Bất động sản khu vực tây Hà Nội đang “lột xác”

48-01b3

 

Chuyên gia địa ốc: BĐS khu tây Hà Nội đang “lột xác”

11/05/2016

Trong quý 1/2016, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội vẫn đang dẫn đầu về lượng giao dịch thành công và tiềm năng phát triển lớn trong những tháng tới.

Trong khi khu vực phía Nam và Đông Nam Hà Nội phát triển mạnh về phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở dành cho người thu nhập trung bình và thấp thì phía Tây lại ghi nhận sự phát triển của phân khúc sản phẩm cao cấp.

Quý 1 năm 2016, hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường BĐS được ghi nhận tại phía Tây.

Ông Trần Như Chung Phó Tổng Giám đốc Công ty CP  Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cho biết: “Nguồn cung căn hộ phía Tây không cần đến những phương pháp nghiên cứu phức tạp mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi có cơ sở hạ tầng rất tốt ở phía tây. Thời gian vừa qua thị trường ấm áp lên thì rất nhiều chủ đầu tư đã tận dụng cơ hội để tái khởi động những dự án trước đây”.

48-01b3
BĐS khu tây Hà Nội đang “lột xác”

Thị trường BĐS phía tây Hà Nội phát triển trở lại là dấu hiệu tích cực cho thị trường nói chung vì lượng hàng tồn kho trước đây của khu vực này khá lơn. Kéo theo đó là một lượng vốn lớn ứ đọng của nhiều đơn vị chủ đầu tư tại khu vực này.

Bà Nguyễn Hoài An Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam cho biết: “Toàn bộ khu vực phía Tây đã chiếm tới 50-60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường BĐS bao gồm BĐS nhà ở lẫn BĐS thương mại. Ngay trong quý 1 một số dự án bất động sản khá lớn đã bắt đầu được chào bán tại khu vực này”.

Bà Hoài An cho biết thêm. Khu Tây Hà Nội là khu vực thành phố đã và đang có kế hoạch mở rộng ra tạo nên xu hướng chuyển dịch các dự án BĐS cũng như các cơ quan văn phòng nhà nước.Do đó khu vực phía Tây sẽ là khu vực có nhiều diễn biến về thị trường BĐS nhất tại HN trong năm nay.

Đồng quan điểm trên bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam cho hay: “Việc kết nối giao thông tại khu vực phía tây vào Trung tâm thành phố cũng khá thuận lợi, do đó đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng mua nhà. Có thể nói khu vực phía tây thực sự là lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại. Cũng chính yếu tố đó để lý giải cho việc khu vực phía Tây đang phát triển mạnh thời gian qua cũng như thời gian tới”

Nhiều dự án đóng băng gia đoạn trước đã lần lượt được tái khởi động, tạo sự tăng trưởng đáng kể về lượng giao dịch căn hộ, nhà biệt thự, nhà liền kề.

Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, nguồn vốn FDI đổ vào bất động sản lớn và việc Việt Nam tham gia một loạt các Hiệp ước kinh tế quốc tế là một trong những nguyên nhân đưa thị trường bất động sản phía Tây phát triển mạnh mẽ trong quý I năm 2016.

Hiện tại, bất động sản khu vực phía Tây vẫn được đánh giá là khu vực bất động sản phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội. Theo nhiều chuyên gia BĐS nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhu cầu trên thị trường vẫn đang rất lớn.

(Theo Trí thức trẻ) 

 

Chia sẻ qua:
Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *